Tin tức & Khuyến mãi
Phúc Hương Viên

Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km?

18/09/2019

Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km là câu hỏi nhiều bạn trẻ quan tâm khi có kế hoạch tham quan vùng đất này. Khoảng cách Hà Nội tới Tam Đảo không quá xa và có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn di chuyển lên khu vực này!

1. Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km?

Du khách lần đầu tới với Tam Đảo Vĩnh Phúc sẽ thường thắc mắc Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km. Khoảng cách giữa 2 khu vực này là 80km. Đây là khoảng cách không quá xa để du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng vào cuối tuần. 

Có rất nhiều các phương tiện di chuyển du khách có thể lựa chọn khi tới đây như xe máy, xe khách, ô tô… Tùy thuộc điều kiện kinh tế và phương thức tham quan mà bạn lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển phù hợp nhất. Nếu di chuyển từ Vĩnh Yên lên Tam Đảo thì khoảng cách sẽ ngắn hơn rất nhiều. Khoảng cách từ Vĩnh Yên lên Tam Đảo chỉ khoảng 31 km.

Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km

 

2. Các phương tiện di chuyển từ Hà Nội lên Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo bằng xe máy

Nếu đã nắm được Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km, bạn có thể thấy rằng khoảng cách này phù hợp cho việc di chuyển bằng xe máy. Ưu điểm của xe máy là phù hợp với người đi phượt, bạn sẽ chủ động được về mặt thời gian. Thêm vào đó, di chuyển với xe máy giúp bạn tiết kiệm hơn so với đi taxi hoặc thuê ô tô riêng. Khi phượt, đường lên Tam Đảo rất thơ mộng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Cung đường di chuyển từ Hà Nội lên Tam Đảo rất dễ, bạn có thể đi theo chỉ dẫn của bản đồ. Tuy nhiên khi đi phượt Tam Đảo 2 ngày với xe máy, bạn cần tuân theo những lưu ý nhất định:

  • Nắm được khoảng cách Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km, đổ xăng đầy bình.

  • Kiểm tra kỹ các bộ phận xe như phanh, xích, đèn xe để chuyến đi được suôn sẻ. 

  • Hãy mang theo các dụng cụ sửa xe cần thiết như: bơm, miếng vá, săm…

  • Khi vượt dốc, hãy chú ý kỹ 2 bên đường. Gương cầu lồi là vật dụng không thể thiếu để bạn có thể tránh những chướng ngại vật khuất tầm nhìn.

Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km

Du lịch Tam Đảo bằng xe khách

Xe khách là phương tiện khá tiện lợi để du khách lựa chọn tham quan Tam Đảo từ Hà Nội. Khi nắm được Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km, bạn thấy rằng xe khách là phương tiện thuận lợi cho việc khám phá Tam Đảo.

Ưu điểm của xe khách là giá thành tương đối rẻ, khả năng che mưa, che gió, khói bụi độc hại. Chúng phù hợp với những chuyến đi có người già và trẻ em. Khi di chuyển bằng xe khách, bạn không mất công tìm đường, nhà xe sẽ đưa bạn đến tận nơi địa điểm tham quan.

Nhược điểm của phương tiện này là xe thường bắt khách dọc đường nên gây khó chịu tới hành khách. Thời gian di chuyển tới Tam Đảo cũng lâu hơn. Một số nhà xe với mức giá dao động khoảng 150.000 đồng/ lượt/ người.

Du lịch Tam Đảo bằng ô tô

Việc Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km cũng phụ thuộc vào điểm xuất phát của bạn. Bạn và gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn di chuyển với ô tô. Phương tiện này có ưu điểm là bạn có thể chủ động về thời gian di chuyển. Chúng hạn chế bụi, nắng - mưa lại đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể di chuyển ra cầu Thăng Long đi Nội Bài. Sau đó rẽ quốc lộ 2 đi khoảng 500m. Tiếp đến rẽ cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi 25km và khi tới Tam Dương bạn rẽ sang quốc lộ 2B và thẳng tiến đến thị trấn Tam Đảo.

Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km

Du lịch Tam Đảo bằng tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển từ Tam Đảo lên Hà Nội bạn có thể tham khảo. Khi nắm được Tam Đảo cách Hà Nội bao xa, bạn hãy đến nhà ga, đi tuyến Hà Nội – Lào Cai. Khi tàu đến Vĩnh Yên thì xuống với mức giá vẻ  35 – 40.000 đồng. Sau đó, bạn thuê taxi hoặc xe ôm lên thị trấn Tam Đảo và bắt đầu hành trình.

Du lịch Tam Đảo bằng xe bus

Lựa chọn xe bus lên Tam Đảo cũng là phương án hay và tiết kiệm. Khi nắm được Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km thì hành trình đi bus cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể đi xe bus 07 ở trung chuyển Cầu Giấy hoặc đi bus 58 ở trung chuyển Long Biên. Xuống tại Mê Linh Plaza thì bạn xuống xe và bắt bắt bus 01 (xe Vĩnh Phúc) đi tới bến xe Vĩnh Yên. Sau đó bạn đi bus 07 (xe Vĩnh Phúc) đi Tây Thiên, hỏi phụ xe điểm dừng gần thị trấn Tam Đảo nhất rồi đi taxi lên là được.

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn nắm được Tam Đảo cách Hà Nội bao nhiêu km. Khoảng cách di chuyển không quá xa nên bạn có thể lựa chọn làm điểm du lịch cuối tuần thú vị!

 

Hỗ trợ đặt bàn
0211 6561234
Tin liên quan